Thời sự
Cập nhật lúc 09:20 31/01/2025 (GMT+7)
Nhiều quán ăn ở Hà Nội niêm yết giá công khai ngày Tết

Nếu như trước đây, dịp Tết Nguyên đán, không ít cửa hàng ăn uống ở Hà Nội có tình trạng "chặt chém" khách. Năm nay giá cả được niêm yết công khai.

Nhiều quán ăn ở Hà Nội niêm yết giá công khai ngày Tết
Giá các dịch vụ, hàng quán được công khai ngày Tết. Ảnh: Xuyên Đông

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số quận nội thành Hà Nội như quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng ngày mùng 2 Tết, một số quán ăn bắt đầu mở cửa trở lại.

Tại khu vực Trần Kim Xuyến, Vũ Phạm Hàm (quận Cầu Giấy) một số quán bún riêu, phở bò đã mở cửa. Các quán ăn này công khai niêm yết giá. Có quán phụ thu dịp Tết 20.000 đồng/ bát phở, có quán công khai cam kết giá không đổi.

Một quán ăn mở cửa trên đường Vũ Phạm Hàm. Ảnh: Xuyên Đông
Một quán ăn mở cửa trên đường Vũ Phạm Hàm. Ảnh: Xuyên Đông

Tại khu vực đường Láng, Trường Chinh cũng đã có quán bún cá, bún riêu mở cửa. Ngày thường, một bát bún cá ở đây có giá khoảng 40.000 đồng/ bát. Ngày Tết, quán này bán khoảng 50.000 đồng/bát. Giá được công khai ngay tại quầy bán hàng.

Anh Nguyễn Đức Nam, ngồi ăn bún cá ở đường Trường Chinh cho biết: "Nhà tôi ở Ngã Tư Sở. Ở nhà có đủ thức ăn ngày Tết. Tuy nhiên, ngày nào cũng ăn gà, giò, bánh chưng ngấy quá nên hôm nay tôi ra quán bún cá cho lạ miệng".

Chị Nguyễn Thu Thảo, nhà ở Minh Khai chia sẻ, những năm trước đây, nhiều quán ăn vào ngày Tết không niêm yết giá nên thường xuyên có tình trạng “chặt chém” khách. Đi ăn ngày Tết tôi phải hỏi giá trước mới quyết định ngồi ăn. Tuy nhiên, năm nay, quán ăn công khai giá ngay tại quầy. Với ngày Tết, dịch vụ tăng lên 10.000 – 20.000 có thể chấp nhận được.

Anh Nguyễn Minh Hữu, một chủ quán sáng ở Hà Nội chia sẻ, quê anh ở Lạng Sơn, mấy năm trước anh thường đóng cửa về quê mùng 4 Tết hoặc mùng 5 Tết mới lên mở hàng. Tuy nhiên, năm nay kinh tế khó khăn nên gia đình anh quyết định ở lại Hà Nội. Anh chỉ nghỉ một ngày mùng 1 Tết, mùng 2 Tết anh mở cửa hàng.

“Các nguyên liệu như bún, cá… thì không thể tươi như mọi ngày mà được để ở tủ lạnh từ 30 Tết. Tuy nhiên, từ mùng 3 trở đi các mối nhập hàng bắt đầu hoạt động trở lại. Chúng tôi sẽ có nguyên liệu mới để bán”, anh Hữu nói.

Người dân chọn ăn bún cá để tránh ngấy ngày Tết. Ảnh: Xuyên Đông

Người dân chọn ăn bún cá để giải ngấy ngày Tết. Ảnh: Xuyên Đông

https://laodong.vn/kinh-doanh/nhieu-quan-an-o-ha-noi-niem-yet-gia-cong-khai-ngay-tet-1456533.ldo

XUYÊN ĐÔNG (BÁO LAO ĐỘNG)

In
Về đầu
Lượt truy cập: